Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn viên
VIJACO 01
Email :
VIJACO 02
Đối tác
Cách bón Phân hữu cơ Việt Nhật cho cây ăn quả mang lại hiệu quả cao

Nhà nông có câu: “Nhất nước - Nhì phân - Tam cần - Tứ giống” như một công thức được áp dụng vào trong sản xuất nông nghiệp.

Cây ăn quả cũng giống như các loại cây trồng khác, để giúp vườn cây phát triển tốt cũng như nâng cao chất lượng, ổn định năng suất thì bà con cần trang bị cho mình những hiểu biết về đặc điểm sinh trưởng của giống cây ăn trái đang được canh tác trong vườn của gia đình, cũng như kỹ thuật chăm sóc và loại phân bón cùng cách bón phân cho cây ăn trái hiệu quả.

 

 

 

 

Trong chế độ dinh dưỡng, việc bổ sung dinh dưỡng cho vườn cây ăn trái bằng phân bón hữu cơ sinh học, vôi cải tạo đất, cân bằng độ pH là công việc không thể thiếu cho vườn cây ăn trái.

Vì vậy, khi sử dụng phân bón hữu cơ Việt Nhật trong quá trình chăm sóc cây trồng, Bà con cũng cần lưu ý bón phân bón hữu cơ Việt Nhật cho cây ăn trái đúng cách, góp phần mang lại hiệu quả cũng như năng suất vụ mùa.

Làm thế nào bón phân hữu cơ gà cho cây ăn quả đúng cách, mang lại hiệu quả cao. Phân bón hữu cơ Việt Nhật sẽ giúp Bà con có thêm những kiến thức hữu ích được chúng tôi chia sẻ ngay trong bài viết này.

1. Những yêu cầu cần thiết khi bón phân hữu cơ Việt Nhật cho cây ăn trái đạt hiệu quả cho năng suất cao

Thế nào được xem là một chế độ bón phân hữu cơ Việt Nhậtcho cây ăn quả hợp lý, cân đối, đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng cũng như đạt hiệu quả cả về mặt nông học lẫn kinh tế?

Từ cách bón phân hữu cơ Việt Nhậtcho cây ăn quả đúng cách sẽ giúp Bà con đạt được những yêu cầu sau:

  • Cây trồng trong vườn cây ăn quả sẽ được cung cấp đầy đủ, cân đối và đáp ứng kịp thời nhu cầu dinh dưỡng cần thiết để cho cây ăn quả có đủ sức khỏe, sinh trưởng và phát triển ổn định trong môi trường thuận lợi, cho năng suất cao và phẩm chất tốt.
  • Duy trì ổn định lượng chất dinh dưỡng trong đất, tránh hiện tượng bạc màu, mất cân đối, làm biến đổi tính chất đất tại khu vực canh tác, trồng cây ăn trái lâu năm. Bên cạnh đó, là việc không ngừng hỗ trợ, tăng độ phì nhiêu, mang đến sự màu mỡ cho đất.
  • Những am hiểu về loại đất trồng của địa phương, sẽ giúp Bà con sử dụng phân bón hữu cơ Việt Nhật đúng cách, đúng liều lượng cần thiết nhằm mang lại sự phù hợp với khí hậu, địa lý vùng miền, và trên hết là tập quán trình độ cùng điều kiện sản xuất vườn cây ăn quả hiện tại, nâng cao chất lượng sản xuất và sản phẩm khi thu hoạch.

 

 

           

 

 

2. Hướng dẫn cách bón trong giai đoạn cho cây ăn quả

Với cây ăn quả và cây lâu năm, cuốc và xới nhẹ xung quanh gốc cây, bón từ 1-2kg phân gà vi sinh cho mỗi gốc. Rắc theo hình chiếu tán cây và lấp một lớp đất mỏng phủ lên trên.

Hiệu quả sử dụng phân bón rất khác nhau phụ thuộc vào cách bón, kết cấu đất. Nếu đất để chặt hoặc bón không đúng cách sẽ làm cho phân dễ bị rửa trôi, bốc hơi… Do đó, cần làm cho đất tơi xốp bằng cách bón phân hữu cơ cho vườn cây ăn trái. Phân hữu cơ sẽ giúp đất tơi xốp, giữ nước, giữ phân, hạn chế thất thoát phân bón…  Về cách bón: 

  • Cần lưu ý bón theo tán cây, cách gốc từ 1-1,5 m vì rễ cây ở phần gần gốc không còn hấp thu dinh dưỡng tốt, mà phần rễ tơ ở bên ngoài mới hút dinh dưỡng tốt nhất. 
  • Nên xới xáo mặt đất trước khi bón hoặc đào hốc, đào rãnh để vùi phân vì phân bón rất dễ bị mất đi do bị rửa trôi hay bốc hơi, nhất là phân đạm. 
  • Sau khi bón phân xong, cần tưới đủ nước để phân tan và cung cấp cho cây. Nếu bón phân mà không cung cấp đủ nước sẽ làm giảm hiệu quả sử dụng phân bón.  Ngoài ra, có thể bổ sung phân bón qua lá 2-3 lần trong giai đoạn nuôi trái, thúc đẩy quá trình phát triển trái và tăng chất lượng màu sắc của trái. Tuy nhiên, nếu trời âm u, mưa nhiều, bệnh phát triển… thì nên hạn chế sử dụng phân bón lá. 

 

 Copyrights Thiet Ke Website by ungdungviet.vn